Lợi ích và vai trò của Logistics trong sản xuất

Thứ hai, Ngày 20/12/2021 10:41

Khi thị trường toàn cầu phát triển với sự tiến bộ mạnh mẽ của công nghệ thì việc giao lưu mở cửa thương mại giữa các quốc gia trên thế giới dần trở lên phổ biến, vì vậy Logistics được coi như một công cụ, một phương tiện để liên kết các lĩnh vực với nhau của các chiến lược doanh nghiệp. Logistics được tạo ra rất hữu ích về thời gian và về địa điểm để giải quyết các vấn đề về hàng hóa cho doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, có nhiều bạn chưa hiểu rõ về lợi ích và vai trò của Logistics trong sản xuất, vậy trong bài viết này, Công ty TNHH Logistics Quốc tế Việt Chun sẽ giới thiệu cho bạn hiểu sâu hơn về Logistics nhé.

loi-ich-va-vai-tro-cua-logistics-trong-san-xuat.jpg

Vai trò của Logistics trong sản xuất

Các những giai đoạn, lãi suất của các ngân hàng cao khiến các doanh nghiệp có sự nhận thức sâu sắc về vốn, vì vốn sẽ bị đọng lại do việc duy trì quá nhiều hàng tồn kho. Chính tại giai đoạn này, cách thức tối ưu hóa quá trình sản xuất, lưu kho được đặt lên hàng đầu. Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, Logistics chính là một công cụ đắc lực, hữu hiệu để giải quyết các vấn đề trên.

Trong sản xuất, Logistics hỗ trợ nhà quản lý quyết định chính xác trong các hoạt động liên quan đến quản lý, kinh doanh. Hay giải quyết về nguồn nguyên liệu cung ứng, số lượng và thời điểm hiệu quả để bổ sung cho nguồn nguyên liệu, phương tiện vận tải... Logistics cho phép nhà sản xuất kiểm soát và ra quyết định chính xác nhất về các vấn đề nêu trên để có thể giảm tối đa các chi phí phát sinh, tiết iệm thời gan à nguồn nhân lực.

Lợi ích của Logistics trong sản xuất

Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất ở mức tối đa

Theo thống kê về Logistics của các tổ chức nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực này cho hay, chi phí hoạt động Logistics chiếm tới khoảng 10-13% GDP của các quốc gia phát triển, tuy nhiên con số này ở các nước đang phát triển vào khoảng 15-20%. Thống kê này cũng cho biết, hoạt động Logistics trên thị trường Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ bình quân là 33,1% và tại Brazil thì con số này thấp hơn là 20%/ 1 năm. Điều này cho thấy dành cho Logistics là rất lớn.

Vậy nên việc hình thành và phát triển dịch vụ Logistics tại các doanh nghiệp là rất lớn, điều cũng sẽ làm giảm được chi phí trong chuỗi Logistics, làm cho quá trình sản xuất kinh doanh trở trên thuận tiện, dễ dàng và đơn giản hơn.

Dựa vào việc giảm chi phí trong sản xuất, thì quá trình kinh doanh sẽ được tinh giản, hiệu quả sản xuất kinh doanh được nâng cao, việc tăng sức cạnh tranh trên thị trường là điều hoàn toàn có thể.

Góp phần mở rộng thị trường trong buôn bán quốc tế

Cũng như cung và cầu, mục đích của sản xuất là để phục vụ cho  tiêu dùng, cho nên trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các vấn đề liên quan đến thị trường và hoạt động kinh doanh luôn được các nhà sản xuất và doanh nghiệp quan tâm. Các nhà sản xuất muốn “làm chủ” thì trường thì cần có sự trợ giúp của dịch vụ Logistics. Logistics lúc này có vai trò như là một chiếc cầu nối trong việc chuyển dịch hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng theo đúng yêu cầu và địa điểm đã đặt ra.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ logistics

Góp phần gia tăng giá trị kinh doanh của các doanh nghiệp giao thông vận tải

Ngày nay, do sự phát triển của sản xuất, lưu thông, các chi tiết của một sản phẩm có thể do nhiều quốc gia cung ứng và ngược lại một loại sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiêu thụ tại nhiều quốc gia, nhiều thị trường khác nhau, vì vậy dịch vụ mà khách hàng yêu cầu từ người kinh doanh vận tải giao nhận phải đa dạng và phong phú. Người vận tải giao nhận ngày nay đã triển khai cung cấp các dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của khách hàng. Họ trở thành người cung cấp dịch vụ logistics.Có thể khăng định, dịch vụ logistics đã góp phần làm gia tăng giá trị kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải giao nhận

Công ty TNHH Logistics Quốc tế Việt Chun

Địa chỉ: Số 46 ngõ 231A Văn Cao, P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam

Phone: 02257100789

Email: vietchun@vcil.com.vn

Fanpage: Viet Chun International Logistics