Một công ty logistics cung cấp những dịch vụ nào?

Thứ ba, Ngày 21/12/2021 11:45

Hiện tại, lĩnh vực Logistics đang được đánh giá là một trong những ngành dịch vụ có tiêm năng phát triển rất lớn tại nước ta. Nhưng ngành dịch vụ Logistics này hiện vẫn chưa được đánh giá cao, còn nhiều những hạn chế cần có biện pháp khắc phục. Để từ đó đẩy mạnh hơn về kế hoạch phát triển trong mọi hoạt động về dịch vụ Logistic.

Trong bài chia sẻ dưới đây, VIET CHUN sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về một công ty dịch vụ Logistics tại Việt Nam cung cấp những dịch vụ nào.

Thực trạng trong dịch vụ ngành logisitics tại Việt Nam

   Thị trường Việt Nam phần lớn là nhập siêu, vì thế đây là 1 thị trường hấp dẫn cho các Công ty dịch vụ logistics ở Việt Nam.

Picture7(1).jpg

Các dịch vụ về ngành logistics ở Việt Nam

   Trước đây, các nhà xuất - nhập khẩu Việt Nam chủ yếu mua hàng theo điều kiện CIF. Thì hình thức mua FOB hiện nay đang được các doanh nghiệp có kế hoạch chuyển dần sang. Tuy nhiên, trong thị trường Việt Nam thì các hoạt động xuất nhập khẩu vẫn nằm chủ yếu trong tay nước ngoài.

Chuỗi dịch vụ logistics bao gồm những dịch vụ nào?

   Hiện nay, do nhu cầu nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa có nhu cầu ngày càng tăng cao. Nên có thể thấy rằng các dịch vụ logistics ở nước ta đang phát triển khá mạnh mẽ. Một số quốc gia thường xuyên nhập hàng về Việt Nam như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Úc, … Và đương nhiên, bạn có thể gửi hàng hóa ngược lại từ Việt Nam đến những quốc gia đó.

Picture8.jpg

Chuỗi dịch vụ logistics tại nước ta

   Dịch vụ Logistics ở nước ta có thể kinh doanh theo 2 dạng: dạng Công ty và dạng theo hình thức cá nhân. Nếu bạn là khách hàng cá nhân thì bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ của các Công ty để an toàn hơn vàa được đảm bảo về quyền lợi.

   Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics tại nước ta hiện nay chủ yếu bao gồm các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (gồm hoạt động bốc xếp container).
 • Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (gồm hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).
 • Dịch vụ đại lý vận tải (gồm cả hoạt động làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa).
 • Ngoài ra, còn hoạt động tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên quan đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics.

   Các dịch vụ logistics liên quan đến vận tải, bao gồm nhiều dịch vụ ngách nhỏ hơn, gồm:

 • Dịch vụ vận tải hàng hải.
 • Dịch vụ vận tải thủy nội địa.
 • Dịch vụ vận tải hàng không.
 • Dịch vụ vận tải đường sắt.
 • Dịch vụ vận tải đường bộ.
 • Dịch vụ vận tải đường ống.

  Và một số các dịch vụ logistics liên quan khác như:

 • Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật.
 • Dịch vụ bưu chính.
 • Dịch vụ thương mại bán buôn.
 • Dịch vụ thương mại bán lẻ.

Quy trình các bước thực hiện dịch vụ logistics hiện nay

Picture9.jpg

5 bước thực hiện dịch vụ logistics hiện nay

Tìm hiểu thêm về dịch vụ logistics

Bước 1: Bẳt đầu nhận đơn hàng từ phía khách hàng, có thể là khách hàng cá nhân hoặc một tổ chức.

Bước 2: Nhân viên của Dịch vụ Logistics sẽ trực tiếp tư vấn thông tin, chính sách, thời gian và nhiều thông tin khác về đơn hàng.

Bước 3: Hàng hóa sẽ chuyển về kho của Công ty logistics và được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của ngành vận tải hàng hóa.

Bước 4: Công ty Dịch vụ Logistics sẽ đứng ra tiến hành hỗ trợ khách hoàn tất giấy tờ, thủ tục để đơn hàng có thể thông quan nhanh chóng.

Bước 5: Hàng hóa được thông quan và chuyển về Việt Nam bằng nhiều loại đường khách nhau như: đường sắt, đường bộ, đường biển, đường hàng không… Nhưng chủ yếu ở Việt Nam là đường bộ.

Khi hàng về Việt Nam, khách sẽ nhận được thông báo và dịch vụ Logistics sẽ tìm đơn vị ship hàng để giao hàng về tận nhà cho quý khách.

Nếu các chủ hàng có nhu cầu thuê một công ty dịch vụ vận tải hàng hóa, có thể liên hệ với VIET CHUN theo hotline bên dưới để được nhân viên chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Công ty TNHH Logistics Quốc tế Việt Chun

Địa chỉ: Số 46 ngõ 231A Văn Cao, P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam

Phone: 02257100789

Email: vietchun@vcil.com.vn

Fanpage: Viet Chun International Logistics