Tìm hiểu về hệ thống quản lý vận tải trong Logistics

Thứ tư, Ngày 15/12/2021 11:01

Hiện nay, sự giao lưu thương mại giữa các quốc gia trên thế giới được đẩy mạnh nhanh chóng, kéo theo đó là sự phát triển của ngành Logistics đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế của các quốc gia. Chính vì thế, ngành vận tải hàng hóa hiện nay đã có nhiều cải tiến vượt bậc trong việc ứng dụng các phần mềm, hệ thống quản lý vận tải vào thực tế, trong đó phải kể đến hệ thống quản lý vận tải – TMS

Hiện nay, sự giao lưu thương mại giữa các quốc gia trên thế giới được đẩy mạnh nhanh chóng, kéo theo đó là sự phát triển của ngành Logistics đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế của các quốc gia. Chính vì thế, ngành vận tải hàng hóa hiện nay đã có nhiều cải tiến vượt bậc trong việc ứng dụng các phần mềm, hệ thống quản lý vận tải vào thực tế, trong đó phải kể đến hệ thống quản lý vận tải – TMS

Vậy hệ thống quản lý vận tải là gì? Lợi ích mà hệ thống này mang lại như thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống quản lý vận tải – TMS là gì?

Chúng ta đều biết rằng, hiện nay, Logistics đang là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, với sự phát triển mạnh của lĩnh vực này, đòi hỏi các doanh nghiệp về Logistics cũng phải đáp ứng được các nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, xét về khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp tại Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn so với các doanh nghiệp của  nước ngoài. Chính vì thế việc ứng dụng các phần mềm công nghệ mới vào quản lý vận tải là một điều tất yếu, nên làm. Ngày nay, phần mềm tối ưu hóa hệ thống TMS đang được đánh giá cao và được ứng dụng khá phổ biến.

 (Hệ thống quản lý vận tải) 

Hệ thống quản lý vận tải – TMS (Transportation Management System), đây là hệ thống thuộc hệ thống quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – SCM) thông qua  các ứng dụng liên quan đến phần mềm lập kế hoạch công việc, thực hiện và tối ưu hóa các giai đoạn liên quan đến công tác vận chuyển hàng hóa.

Khi áp dụng phần mềm quản lý Logistics, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể tự động hóa các quy trình và tiếp nhận các thông tin về hành trình vận chuyển hàng hóa, vận dụng những tính năng này sẽ giảm được chi tiêu và tiết kiệm nhiều thời gian.

Không chỉ vậy, việc áp dụng hệ thống quản lý vận tải còn giúp các công ty, doanh nghiệp tìm ra mô hình vận tải phù hợp với mức chi phí hợp lý nhất. Đây là được coi là ưu điểm của tính năng này, chính những tính năng này, sẽ giúp cho doanh nghiệp thực hiện dễ dàng hơn trong công tác quản lý đơn vị vận chuyển, lên kế hoạch chi tiết về vận chuyển, kiểm soát các hóa đơn và phòng tránh các rủi ro về thiệt hại.

Những lợi ích mà hệ thống quản lý vận tải mang lại

Khi ngày Logistics phát triển càng mạnh thì ứng dụng của hệ thống quản lý vận tải càng được xem trọng. Việc áp dụng TMS vào quản lý doanh nghiệp Logistics sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giảm các chi phí, phụ phí vận tải không cần thiết

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp Logistics quan tâm đến ứng dụng hệ thống quản lý vận tải chủ yếu xuất phát từ lợi ích giảm các chi phí nhờ việc tối ưu hóa trọng tải và quá trình vận chuyển hàng hóa. Thông qua phần mềm này, các doanh nghiệp có thể sử dụng ít phương tiện vận chuyển hơn, dùng ít nhân lực và công sức hơn mặc dù khối lượng và số lượng hàng hóa vận chuyển là như nhau. Qua đó, khi có một lộ trình vận chuyển hợp lý, tính toán được khoảng cách thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí liên quan đến nhiên vật liệu, cùng với đó là tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tăng hiệu quả vận hành và năng suất hoạt động trong Logistics

Tại hệ thống quản lý vận tải có khả năng và lưu trữ và phân tích toàn diện theo KPIs trong quá trình quản lý để đạt thông tin chính xác nhất.

Nhờ tính năng này, mà các doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình vận chuyển, hành trình giao hàng hay những rắc rối phát sinh. Ngoài ra, TMS còn giúp tính toán chính xác chi phí cho công đoạn vận chuyển, do vậy, các doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn các chi phí của doanh nghiệp.

Đem lại sự hài lòng cho khách hàng

Việc ứng dụng hệ thống quản lý vận tải vào doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm cả chi phí, mục đích an toàn, tránh các rủi ro. Chính điều này, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Công ty TNHH Logistics Quốc tế Việt Chun là một trong những đơn vị đi đầu về cung cấp dịch vụ Logistics, vận tải uy tín số 1 tại Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên dành kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, am hiểu xuất- nhập khẩu. Công ty TNHH Logistics Việt Chun tự hào cam kết chất lượng dịch vụ, đưa ra sự tư vấn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất dành cho khách hàng, đối tác.

Công ty TNHH Logistics Quốc tế Việt Chun

Địa chỉ: Số 46 ngõ 231A Văn Cao, P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng, Việt Nam

HotLine: 02257100789

Email: vietchun@vcil.com.vn